Kết quả học bổng ASEAN, A*STAR 2024-2025

28 Aug 2024

Ngày 27/8, MOE đã bắt đầu gửi thư đến chừng 20 ứng viên được cấp học bổng ASEAN và A*STAR năm 2024.

Chúc mừng các bạn Hexagon đã được cấp học bổng loạt 1 năm 2024.

1. Đào Khánh Nam, NUSH, A*STAR Scholarship
  2. Vũ Hoàng  Bách, ASEAN Scholarship
  3. Nguyễn Phan Khánh Gia, ASEAN Scholarship
  4. Nguyễn Tường Phát, ACS, A*STAR Scholarship
  5. Bùi Đức Hà Linh, A*STAR Scholarship (học nửa khóa)
  6. Nguyễn Hoàng Minh, Raffles Institution, A*STAR Scholarship
  7. Trần Việt Khôi, ASEAN Scholarship
  8. Trần Đỗ Minh Khoa, Duman, A*STAR Scholarship
  9. Nguyễn Ngọc Diễm, ASEAN Scholarship
  10. Lương Nguyệt Minh, NUSH, A*STAR Scholarship

Danh sách đang cập nhật. Sẽ còn một số bạn nữa được chuyển từ SBS sang ASEAN.

Học bổng A*STAR, ASEAN đem lại quyền lợi về tài chính và cơ hội phát triển cho ứng viên (về cơ bản) là như nhau. Một số nội dung chính PHHS cần phải biết:

Học bổng tài trợ 4 năm học trung học tại Singapore.

Mỗi năm MOE đều xem xét kết quả học của Scholar  để renew học bổng này. Nếu không đạt được các chỉ số yêu cầu thì ứng viên sẽ bị cắt học bổng. Do vậy, chuyện đạt được cả 4 năm học bổng là không thể duy trì với tất cả các ứng viên. Tỉ lệ ứng viên VN bị cắt học bổng hàng năm là ít nhất 20%.

Thời gian cấp học bổng?

Học bổng ASEAN, A*STAR tài trợ cho 4 năm học trung học tại Singapore. Ứng viên bắt đầu từ Secondary 3, học hết Sec 4, rồi nối tiếp bởi 2 năm học dự bị ĐH (gọi là JC 1 và JC 2). Do đó, tính từ thời điểm đi học (tháng 11 hàng năm) thì ứng viên phải cần 4 năm, cộng 9 tháng chờ (gap) chuyển đổi vào Đại học.

Dù ứng viên bao nhiêu tuổi lúc nhận học bổng thì vẫn phải vào Secondary 3.

Trường NUSH có thể khác chút.

Học tại Singapore có áp lực quá không?

Nói chung là áp lực, mức độ khác nhau tùy theo từng cá nhân. Học tại Sing thì ứng viên luôn ở trạng thái bận rộn, hơn so với ở VN. Giáo dục Singapore là một hệ thống filtering out, nghĩa là một hệ thống nâng tiêu chuẩn liên tục.

Chương trình A level tại Singapore yêu cầu ứng viên phải học 6 môn, và mức độ khó cao. Trở ngại đối với học sinh khi sang học tại Sing trong 2 năm đầu là cá môn về xã hội, các môn sử dụng nhiều tiếng Anh. Ở 2 năm cuối thì gia tăng yêu cầu về các môn tự nhiên nữa. Yêu cầu về thể chất, vận động đối với học sinh cũng cao hơn nhiều so với các trường học VN.

Học bổng trung học tại Singapore mang lại cơ hội phát triển tốt cho nhiều học sinh. Nhưng cũng cần phải xem xét ai phù hợp.

Những bạn mà trượt học bổng bậc trung học tại Sing thì cũng đừng buồn. Bạn không được chọn không hẳn vì bạn không giỏi; mà đôi khi vì bạn giỏi quá.

Khóa học mới dự kiến khai giảng tháng 10/2024. PHHS liên hệ số 0919356939 (thầy Thuận để xếp lớp).

Bài kiểm tra vào lớp TẠI LINK GOOGLE SAU ĐÂY